909     2018-01-24 05:40:11

dihona

Chúng tôi sinh ra và lớn lên tại vùng đất đỏ bazan màu mỡ - Phước Long, Bình Phước (Sông Bé cũ), nơi đa phần là cây công nghiệp, nông sản và đặc biệt là những vườn điều bát ngát!

Trong tiềm thức của chúng tôi, những hạt điều to mẩy, trắng sáng đầu mùa sẽ rất quý vì người lớn nói rằng thương lái sẽ mua với giá cao hơn. Vì thế có được nướng ăn thì cũng chỉ được chọn những hạt xấu, nhỏ khi đã cuối mùa.

dihona

Những hạt điều thô đu mùa

Mẹ bảo: “hạt to xuất khẩu nên giá cao, mình để bán con à, đừng ăn, phí!”.

Trong đầu đứa trẻ có một điều không hiểu:

Tại sao là của mình tạo nên mà mình không được tận hưởng loại ngon nhất?

Tại sao phải bán loại ngon cho nước ngoài trong khi chính mình cũng chưa từng được thưởng thức một hạt điều to ngon chắc thịt là như thế nào?

Tại sao mỗi khi về quê thăm bà con lại ra chợ mua lại loại điều nhập rẻ tiền, không ngon để nói là quà đặc sản Bình Phước?

Rồi đến khi lớn lên, nhìn lại thực trạng xuất khẩu Điều Bình Phước, chúng tôi đau đáu một điều: Người Việt Nam phải được thưởng thức đặc sản Việt thực thụ! Từ ấp ủ đó, điều rang muối Bình Phước nhãn hiệu Dihona chính thức được ra đời từ năm 2015.

dihona

Mang sứ mệnh trong mình là đem đến những sản phẩm 100% hạt điều rang muối từ thủ phủ điều Bình Phước, với loại hạt to nhất, ngon nhất, tuyệt vời nhất, đạt chuẩn xuất khẩu phục vụ cho người dân Việt cũng như làm quà tặng đặc sản “chuẩn” cho bạn bè quốc tế! Một món quà từ thương hiệu Việt, chính gốc Việt!

Dihona – Điều hơn nhất!

------------------

Từ tuổi thơ ấu, chưa có công cụ rang, muốn thưởng thức hạt điều người dân thường đem nướng trong than củi. Khi nghe tiếng xèo xèo kết thúc, vỏ hạt điều chuyển sang màu đen là có thể lấy ra và đập vỏ để thưởng thức nhân điều bên trong! Vất vả, nguy hiểm, nhưng mùi vị thì trên cả tuyệt vời!

Giờ đây, thay vì phải nướng như thế, người dân Bình Phước đã có được công cụ để tạo nên món ăn đặc sản, vẫn giữ nguyên hương vị trên đôi bàn tay khéo léo của người rang.

dihona

----

Thành phẩm tuyệt hảo nhất là món quà PHÚC – LỘC – THỌ (Hạnh phúc – May mắn – Sức Khỏe)

Hộp quà tặng Hạt điều rang muối Phúc – Lộc – Thọ của Dihona là sự tinh túy tuyệt đỉnh trong từng đường nét thiết kế đến từng hạt điều tuyển chọn.

Bộ quà tặng là lời chúc trọn vẹn: hạnh phúc – tài lợi và sức khỏe dài lâu!

Sản phẩm là hạt điều rang muối loại A+ lớn nhất (45-50 hạt/100gram), căng mẫy chắc thịt thơm ngon khó cưỡng, luôn đều hạt, không vỡ, không sâu. Được tuyển chọn kỹ càng qua nhiều khâu từ đôi tay của đội ngũ lâu năm trong nghề.

dihona

Cùng người thân tận hưởng món ăn đặc sản

Bộ sản phẩm có trọng lượng 1kg, gồm 2 túi hút chân không đẹp mắt và giúp giữ điều luôn giòn ngon hảo hạng.

Sản phẩm được Dihona sàng lọc kỹ hạt sâu, vỡ và đều hạt. Luôn đảm bảo 100% điều Bình Phước.

Sản phẩm có 2 kích cở hạt:

- A (55 đến 57 hạt/100gram).

- B (65 đến 67 hạt/100gram).

dihona

Quy cách đóng gói linh động theo yêu cầu khách hàng

Ngoài 2 bộ sản phẩm Phúc Lộc Thọ và hộp 1kg, Dihona còn nhận đóng gói theo nhu cầu của khách hàng:

 Hộp nhựa tròn.

 Hộp nhựa đứng.

 Túi hút các loại.

dihona

dihona

dihona

------------------------------------------------------------

 

dihona

We were born and raised in the Bazan productive red soil  - Phước Long, Bình Phước (the old Bé river), where mostly have industrial crops, agricultural products and especially the large cashew gardens!

In my subconscience, the early big, bright, white cashews will be precious because the adults say that the traders will buy them with the high price. Therefore, only the small ugly ones are allowed to be grilled.

dihona

My mom said: “the big ones have the high price because they will be exported, we do not eat it, but sell!

There was one thing that made the kid confused:

“Why cant we enjoy our best creation?

Why do we have to export the delicious ones while we , ourselves have not ever been enjoyed even a big good cashew ?

Why do people just go to the market and buy the cheap imported cashews as the special goods of Bình Phước everytime they visit their hometown?”

And when we grow up and look back to the exported reality of Bình Phước, we are just anxious about one thing: Vietnamese people have a right to enjoy the real Vietnamese specialties!  This is the reason for the official emergence of Dihona -  the salty-roasted cashew brand since 2015.

dihona

Our mission is to bring 100% the salty roasted cashews from Bình Phước capital, with the biggest , greatest seeds along with the international export standard for Vietnamese people and international friends as well! A perfect gift from Vietnamese brand , a true-born Vietnamese!

Dihona - The best of cashews

------------------

From childhood, there was no equipment to roast. If you want to enjoy the cashews, you will have to burn in charcoal. When the humming sound comes to an end, the shells turn black so that they can be removed and shattered to enjoy the kernel! Strenuous, dangerous, but the taste is delicious!

Nowadays, instead of baking like that, people from Binh Phuoc have equipment  to create specialties, which still retain the flavor of skillful hands roasted.

dihona

----

The perfect gift is PHUC - LOC –THO (Happy – Lucky – Health)

The Dihona's gift box of roasted cashews called PHUC - LOC - THO is the perfect combination between beautiful designs and selected products

The gift is a blessing of happiness, fortune and health.

The A+ product (45-50 seeds/100 gram): extremely delicious, intact, not broken. Seeds are selected carefully from hands of skilled workers.

dihona

You could enjoy cashews with friends

Each box of cashews weights 1kg, including 2 beautiful vacuum bags which help to keep the cashews delicious.

Dihona carefully selected seeds, guaranteed 100% from Binh Phuoc.

Products have two sizes:

- Type A (55 to 57 seeds/100gram).

- Type B (65 to 67 seeds/100gram).

dihona

Flexible packaging according to customer requirements

Besides 2 sets of products PHUC - LOC -THO and 1kg box, Dihona also receive packaging according to the needs of customers:

Round plastic box

Plastic box.

Different kinds of bags

dihona

dihona

dihona 1. Cách làm hạt điều rang muối ngon ngay tại nhà

    1      10772     30-12-2015 18:28:38
  Bạn muốn tự tay làm hạt điều rang muối nhưng chưa biết cách thức rang như thế nào cho ngon. Bạn có thể chọn là rang hạt điều ...
  Xem chi tiết..
 2. Dầu hạt điều và dầu hạt điều đỏ là sao?

    0      9203     08-10-2016 10:32:30
  Dầu hạt điều là dầu được ép từ hạt điều nhân trắng thô như ép đậu phộng làm dầu đậu phộng vậy. Chứ không phải dầu hạt điều đỏ ...
  Xem chi tiết..
 3. Thực hư chuyện ăn hạt điều có mập không?

    0      8489     21-10-2016 16:06:35
  Dạo này dân mạng truyền nhau những câu nói câu nói rất hay: “Có những người chỉ thở thôi cũng mập”, hoặc “có những người chỉ ...
  Xem chi tiết..
 4. Nên mua gì tặng quà cho người Hàn Quốc?

    0      7686     07-09-2016 14:49:23
  Sắp tới Lan đi Hàn Quốc nhưng lại không biết mua quà gì để tặng cho mấy người thân ở bên đó? Chọn quà gì để họ thích đây?Nhữn ...
  Xem chi tiết..
 5. Mùa điều Bình Phước như thế nào – có kỳ lạ không?

    0      6244     14-06-2016 10:39:29
  Đầu xuân sau Tết nguyên đán là mùa điều Bình Phước đã chính thức bắt đầu, hạt điều thời điểm này được đánh giá là ngon, là đẹ ...
  Xem chi tiết..
 6. Hạt điều tiếng anh là gì?

    0      5235     30-11-2016 14:44:44
  Hạt điều tiếng anh là gì? Hạt điều trong tiếng anh gọi là cashew nut, cashew. Và sau đây hạt điều rang muối Dihona chia sẻ th ...
  Xem chi tiết..
 7. Nên tặng quà gì cho bạn đi du học?

    0      5210     16-09-2016 10:38:26
  Bạn có một đứa bạn thân và hai bạn sắp phải xa nhau. Bạn muốn cùng bạn của mình lưu giữ hương vị quê hương, hạt điều rang muố ...
  Xem chi tiết..
 8. Mua quà gì tặng người nước ngoài khi họ về nước?

    0      5139     15-09-2016 14:54:36
  Một người bạn nước ngoài của bạn sắp về nước sau một thời gian dài họ ở Việt Nam. Mua quà gì tặng người nước ngoài đó đây?Muố ...
  Xem chi tiết..